0862.264.968

Hỗ trợ trực tuyến

0862.264.968

Trong thiết kế và xây dựng ở bất kỳ hạng mục công trình nhà ở nào thì cổng và cửa nhà được coi là yếu tố hàng đầu được nhiều gia đình chú trọng. Cửa nhà hay cổng nhà không chỉ có ý nghĩa trong quá trình sử dụng mà còn mang lại giá trị phong thủy, tài lộc. 

Cổng hay cửa nhà rất quan trọng trong ngôi nhà. Vậy bạn đã biết kích thước cổng nhà chuẩn phong thủy chưa? Tìm hiểu ngay với chúng tôi nhé.

Kích thước cổng nhà chuẩn phong thủy

Cổng nhà đẹp nghĩa là một trong những yếu tố mang lại giá trị thẩm mỹ của căn nhà và ý nghĩa phong thủy. Kích thước cổng nhà chuẩn phong thủy cần phải có sự tương xứng với kích thước tổng thể của nhà ở và có sự cân xứng sao cho đảm bảo sự hài hòa và đẹp mắt.

Để thiết kế một chiếc cổng nhà vừa đảm bảo giá trị thẩm mỹ vừa dựa trên yếu tố phong thủy người ta thường dùng đến kích thước lỗ ban. Thước lỗ ban là một trong những công cụ để thiết kế và kích thước cổng nhà hợp phong thủy.

Loại kích thước lỗ ban thường dành cho xây dựng kích thước xây cổng nhà đó là thước lỗ ban 52.2cm để xác định khoảng thông thủy.

Một số loại kích thước cổng nhà thường gặp dưới đây.

Kích thước cổng nhà chuẩn phong thủy
Kích thước cổng nhà chuẩn phong thủy

Kích thước cổng nhà 1 cánh

Cổng nhà 1 cánh là một trong những loại cổng khá phổ biến thường gặp ở các ngôi nhà có diện tích vừa phải hay là trong thiết kế cổng phụ.

Dựa trên thước đo kích thước lỗ ban cửa cổng nhà 1 cánh thường chọn với chiều rộng 81cm, chiều cao cổng là 212cm.

 • Nếu khuôn cổng dày 4.5cm thì chiều rộng cổng là 81cm chưa bao gồm khuôn cạnh trái và cạnh phải. Chiều cao cổng sẽ là 212cm chưa bao gồm khuôn.

 • Nếu khuôn cổng dày 6cm thì chiều rộng cổng là 93cm đã bao gồm hai khuôn cạnh trái và phải. Chiều cao cổng 218cm đã bao gồm phân khuôn cổng.

Kích thước cổng nhà 2 cánh

Là một trong những thiết kế khá phổ biến bạn có thể bắt gặp ở nhà phố, nhà ở, biệt thự liền kề… Với kích thước cổng nhà 2 cánh sẽ thuận tiện cho việc đóng mở cửa và mang lại giá trị thông thoáng cho cả căn nhà. Để lựa chọn kích thước chuẩn phong thủy dựa trên thước lỗ ban ta thường bắt gặp các loại cổng như sau:

Cổng nhà có hai cánh lệch nhau

Do yêu cầu về mặt kiến trúc khi thiết kế và xây dựng, cổng nhà có hai cánh lệch nhau sẽ được thiết kế kiểu kéo vào để không gây ảnh hưởng đến không gian bên ngoài. Kích thước cổng nhà 2 cánh lệch nhau theo thước lỗ ban thường thấy với chiều rộng cổng là 109cm bao gồm một bên cánh kích thước 69cm, bên còn lại 40cm, chiều cao là 212cm.

 • Với khuôn cửa dày 4.5cm kích thước chiều rộng sẽ là 109cm chưa bao gồm khuôn, chiều cao là 216.5cm chưa bao gồm khuôn.

 • Với khuôn cửa dày 6cm kích thước cổng nhà theo phong thủy sẽ gồm chiều rộng 121cm chưa bao gồm khuôn và chiều cao 212cm chưa bao gồm khuôn.

Cổng nhà có hai cánh cân bằng nhau

Đây được coi là mẫu cửa sử dụng phổ biến với kích thước chiều rộng cửa theo phong thủy là 109cm, 138cm hoặc 185cm, chiều cao sẽ là 212cm.

 • Nếu khuôn cửa dày 4.5cm thì kích thước chiều rộng khoảng 109cm chưa bao gồm khuôn. Còn chiều cao khoảng 212cm chưa bao gồm khuôn.

 • Khuôn cửa dày 6cm thì kích thước chiều rộng là 109m chưa bao gồm khuôn và chiều cao là 212cm chưa bao gồm khuôn.

Chiều rộng trong thiết kế kích thước làm cổng nhà theo phong thuỷ bạn có thể điều chỉnh dựa trên các yếu tố hợp phong thủy may mắn, tài lộc trên thước lỗ ban để bạn có được kích thước cổng nhà đẹp.

Cổng nhà 2 cánh
Cổng nhà 2 cánh

Kích thước cổng nhà 4 cánh

Với thiết kế cổng nhà 4 cánh thường áp dụng cho những căn nhà có mặt tiền rộng rãi, kết hợp sân vườn để quá trình sử dụng được tiện nghi, mang lại vẻ đẹp và sự sang trọng, quyền thế.

Cổng nhà 4 cánh được thiết kế dựa trên kích thước lỗ ban phong thủy có chiều cao là 212cm, chiều rộng áp dụng cho cửa 4 cánh mở quay là 236cm, 255cm, 282cm, 341cm và 360cm.

Tương tự ở phần khuôn thiết kế cổng nhà 4 cánh là 4.5cm hay  6cm cũng sẽ dựa trên tiêu chuẩn về chiều rộng và chiều cao trên chưa bao gồm khuôn.

Cổng nhà 4 cánh
Cổng nhà 4 cánh

Lưu ý khi chọn kích thước chiều rộng cổng nhà

Theo như Pet Nor LNG tìm hiểu. Có rất nhiều yếu tố để gia chủ, nhà thiết kế lựa chọn kích thước chiều rộng của cổng nhà. Cổng nhà rộng rãi mang lại sự tiện nghi, thoáng đạt tuy nhiên không phải gia đình nào cũng phù hợp và có điều kiện thiết kế cổng nhà rộng. Một số yếu tố được cân nhắc khi chọn kích thước chiều rộng cổng nhà là:

 • Dựa vào diện tích mặt tiền cho phép và diện tích đất trong căn nhà. Nếu bạn sở hữu một mặt tiền xây dựng rộng rãi cũng như diện tích khu đất trong căn nhà thông thoáng, rộng thì việc chọn cổng chính với chiều rộng tương xứng sẽ mang lại sự hài hòa, đẹp mắt. Ngược lại nếu diện tích hai phần trên hạn chế thì bạn cũng nên áp dụng thiết kế chiều rộng cổng phù hợp để đảm bảo công năng sử dụng, tính tiện ích và giá trị thẩm mỹ.

 • Dựa vào kích thước lỗ ban: Các con số trên kích thước lỗ ban đều có ý nghĩa giá trị phong thủy. Tiêu chuẩn thiết kế cổng nhà tối thiểu chiều rộng nên là 2m để đảm bảo  thuận tiện đi lại hay có thể áp dụng khi thiết kế kích thước cổng nhà cho ô tô.

Đơn vị gia công cổng nhà chất lượng, uy tín, giá rẻ

Nếu bạn cần tìm một đơn vị gia công cơ khí cổng nhà đẹp, chất lượng giá rẻ thì đừng bỏ lỡ địa chỉ Công ty Cổ phần thương mại và kỹ thuật Pet- Nor LNG.

Đây là một trong những địa chỉ tin cậy trong gia công cơ khí chất lượng cao:

 • Với việc đầu tư các loại máy dành cho cắt, khắc kim loại, Cắt khắc CNC… các sản phẩm thành phẩm từ PET-NOR LNG luôn được đánh giá về độ hoàn mỹ tới từng chi tiết.

 • Các đường nét điêu khắc trên kim loại, trên gỗ, hay bất kể vật liệu gì từ công ty được thực hiện không chỉ bởi công nghệ hiện đại, máy móc tân tiến mà còn bởi đội ngũ kỹ thuật tay nghề giỏi.

 • Thời gian hoàn thành công trình của chúng tôi luôn đúng cam kết đi kèm với chất lượng có kiểm định.

 • Giá thành thi công tại PET NOR LNG luôn cạnh tranh nhất thị trường.

Tổng kết

Thiết kế, thi công với kích thước cổng nhà đẹp, hợp phong thủy sẽ mang lại cho gia đình một cuộc sống ấm êm, hạnh phúc, rước tài lộc và vận may cho gia đình. Hy vọng các chia sẻ từ bài viết là hữu ích. 

Thiết kế, thi công, khắc, cắt gia công các loại cửa từ 2 cánh, 4 cánh với công nghệ CNC mới nhất bạn đừng quên liên hệ địa chỉ dưới đây:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI KỸ THUẬT PET-NOR LNG

Văn phòng: 39-41 Lê Thạch, Phường 13, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh

Nhà máy: Cổng kho BP - kho B, tổng kho xăng dầu Nhà Bè

Điện Thoại: 0862.264.968

Email: info@petnorlng.com

 

Hỗ trợ (24/7) 0862.264.968