0862.264.968

Hỗ trợ trực tuyến

0862.264.968

Chi tiết máy là bộ phận quan trọng không thể thiếu trong các loại thiết bị, máy móc hiện đại ngày nay. Để máy móc hoạt động hiệu quả thì đòi hỏi các chi tiết phải đảm bảo những tiêu chuẩn nhất định khi gia công và sản xuất. Các tiêu chuẩn cần phải đảm bảo như: độ chính xác về kích thước, độ tương thích với máy móc, hình dáng, đảm bảo an toàn, tính công nghệ và tính kinh tế,… Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ lưỡng hơn về gia công chi tiết máy trong bài viết dưới đây nhé.

Gia công chi tiết máy là gì?

Gia công chi tiết máy là quá trình gia công cắt, gọt, rèn, đút,.. từ những phôi thô thành chi tiết theo đúng bản thiết kế. Sau khi gia công, các chi tiết máy sẽ có kích thước và kết cấu như yêu cầu của khách hàng. Để máy hoạt động mang lại năng suất cao thì đòi hỏi các chi tiết máy cần đảm bảo về độ chính xác cũng như các đặc điểm cần thiết. Chất lượng bề mặt của một chi tiết máy sau khi được gia công sẽ được đánh giá theo những tiêu chí như: độ nhám, sai số, độ sóng, tiêu chí tính chất cơ lý của bề mặt.

Gia công chi tiết máy là gì?
Gia công chi tiết máy là gì?

Để gia công được chi tiết trên máy tiện thì các đơn vị gia công cần có trang thiết bị máy móc hiện đại và đạt chuẩn yêu cầu.

Ứng dụng gia công chi tiết máy

Hiện nay, gia công chi tiết máy có rất nhiều ứng dụng trong đời sống cũng như trong các ngành nghề. Cụ thể như sau:

Ứng dụng của gia công chi tiết máy trong đời sống

Do có độ chính xác cao nên phương pháp gia công chi tiết máy này được ứng dụng để sản xuất đồ trang trí nội thất, vật dụng nhà bếp,  thiết bị gia dụng hoặc bất cứ dạng vật dụng nào được sử dụng trong đời sống hàng ngày.

Ứng dụng của gia công chi tiết máy trong ngành công nghiệp

Bên cạnh việc ứng dụng phương pháp gia công này trong đời sống hàng ngày, nó còn được biết đến là phương pháp đem lại hiệu quả rõ rệt đối với các ngành công nghiệp. Cụ thể như sau:

+ Sản xuất ô tô: Gia công chi tiết máy có thể mang lại hiệu quả và kiểm soát chất lượng dây chuyền lắp ráp nâng cao. Ngoài ra, phương pháp này còn giúp chế tạo ra sản phẩm; hoàn thiện linh kiện, bộ phận của ô tô.

+ Sản xuất đầu máy, máy móc: Phương pháp gia công này cho phép gia công chế tạo linh kiện, thiết bị trong ngành công nghiệp cơ khí,...

+ Ngành hàng hải: Gia công chi tiết máy được ứng dụng trong gia công phụ tùng cho tàu thuyền, tàu chở dầu,…

+ Ngành hàng không vũ trụ: Phương pháp này được sử dụng để gia công thiết bị vệ tinh, chi tiết máy bay, tàu vũ trụ,…

+ Ngành y tế: Phương pháp này cho phép gia công chính xác các chi tiết trong thiết bị y tế, hỗ trợ cấy ghép sinh học…

Quy trình gia công chi tiết máy

Việc gia công chế tạo ra một sản phẩm cơ khí đòi hỏi cần phải trải qua một quá trình sản xuất phức tạp. Từ các phôi vật liệu sẽ được đưa vào gia công trên máy móc, nhiệt lượng hay gia công nguội,… để tạo nên chi tiết máy đúng yêu cầu của khách hàng phải trải qua rất nhiều bước. Cụ thể quy trình gia công chi tiết máy theo đúng quy chuẩn như sau:

Quy trình gia công chi tiết máy
Quy trình gia công chi tiết máy

+ Bước 1: Vẽ bản thiết kế sản phẩm: Xem xét và nghiên cứu bản vẽ chi tiết để có thể tìm hiểu  mục đích sử dụng và phân loại chi tiết. Cần nắm được các yêu cầu kỹ thuật và đặc tính công nghệ của chi tiết máy.

+ Bước 2: Xác định dạng sản xuất cần thực hiện: sản xuất chiếc, sản xuất hàng khối hay sản xuất hàng loạt.

+ Bước 3: Chọn phôi và phương pháp chế tạo phôi: Kỹ thuật viên cần chọn phôi có kích thước và phương pháp chế tạo tạo phôi phù hợp.

+ Bước 4: Kỹ thuật viên xác định thứ tự các bước, nguyên công…, sau đó tiến hành chọn sơ đồ gá đặt để đặt ở từng nguyên công rồi sau đó đưa ra các phương pháp để tiến hành gia công.

+ Bước 5: Lựa chọn dụng cụ, thiết bị và gá lắp phù hợp nhất với sản phẩm vì nó quyết định chất lượng của sản phẩm.

+ Bước 6: Kỹ thuật viên cần xác định các phương pháp gia công cho từng công đoạn.

+ Bước 7: Lựa chọn các loại thiết bị, đồ dùng thích hợp cho các công đoạn cần thiết.

+ Bước 8: Phân công từng công đoạn thực hiện cụ thể cho các thợ hay kỹ thuật viên.

+ Bước 9: Tiến hành gia công trên máy móc thiết bị hiện đại.

+ Bước 10: Kiểm tra chất lượng sản phẩm sau khi đã hoàn thành.

Dịch vụ gia công chi tiết máy tại PET - NOR LNG

Công ty CP Thương Mại Kỹ Thuật PET - NOR LNG là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực gia công cơ khí chế tạo máy. Trong đó, dịch vụ gia công chi tiết máy được rất nhiều người tin tưởng và lựa chọn. Với phương pháp gia công hiện đại cùng với quy trình sản xuất khoa học, PET - NOR LNG cam kết mang đến cho khách hàng sản phẩm gia công chính xác, chất lượng nhất với mức giá phù hợp nhất.

Dịch vụ gia công chi tiết máy tại PET - NOR LNG
Dịch vụ gia công chi tiết máy tại PET - NOR LNG

PET - NOR LNG có thể gia công được nhiều vật liệu phổ biến hiện nay như: sắt, thép, inox, hợp kim,... Chế độ hậu mãi sau dịch vụ của công ty cực kỳ tốt sẽ giúp các khách hàng có những trải nghiệm tuyệt vời.

Vì sao bạn nên chọn gia công chi tiết máy tại PET - NOR LNG

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ gia công chi tiết mát. Tuy nhiên, sẽ rất khó khăn để các bạn lựa chọn được cho mình một đơn vị uy tín. Dưới đây là một số lý do khiến bạn sẽ lựa chọn gia công chi tiết máy tại PET - NOR LNG:

+ Độ chính xác khi gia công cao: Do sở hữu công nghệ sản xuất hiện đại bậc nhất hiện nay cùng với đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp, PET - NOR LNG luôn đảm bảo chi tiết máy sau khi gia công sẽ đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn của bản vẽ kỹ thuật và những yêu cầu khắt khe của khách hàng.

+ Sản phẩm có giá thành cực kỳ phải chăng và chất lượng cực kỳ uy tín.

+ Có thể gia công trên nhiều loại chất liệu khác nhau như: inox, hợp kim, sắt, thép,...

+ Thời gian gia công nhanh chóng, kịp tiến độ mà khách hàng đề ra.

+ Sản phẩm có tính thẩm mỹ cao do được gia công bằng máy móc hiện đại.

+ Đội ngũ nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm, luôn nhiệt tình giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.

+ Chấp nhận gia công với mọi số lượng dù là nhỏ hay lớn,...

Tổng kết

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về gia công chi tiết máy mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình lựa chọn đơn vị uy tín nhất để hợp tác lâu dài. Nếu các bạn đang có nhu cầu gia công các chi tiết máy, hãy liên hệ với PET - NOR LNG qua địa chỉ sau để được tư vấn kỹ lưỡng nhất nhé.

CÔNG TY CP THƯƠNG MẠI KỸ THUẬT PET-NOR LNG

  • Văn phòng: 39-41 Lê Thạch, Phường 13, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh
  • Nhà máy: Cổng kho BP - kho B, Tổng kho xăng dầu Nhà Bè
  • Điện Thoại: 0862 264 968
  • Email: info@petnorlng.com
Hiển thị 1 Đến 8 Của 0 Sản phẩm

Sắp xếp:

Hiển thị:

Đang cập nhật thông tin

Hỗ trợ (24/7) 0862.264.968