0862.264.968

Hỗ trợ trực tuyến

0862.264.968

Cấu kiện thép được ưu tiên sử dụng trong thời gian gần đây. Bởi loại hình công trình này mang lại tính hiệu quả về chi phí, có tiềm năng tiết kiệm dài hạn so với vốn đầu tư ban đầu. Hãy cùng PET - NOR LNG tìm hiểu từ A đến Z ngay trong bài viết dưới đây!

Cấu kiện thép là gì?

Cấu kiện thép được hiểu đơn giản là vật liệu xây dựng thép. Được chế tạo với nhiều hình dạng và thành phần hóa học cụ thể. Phù hợp với yêu cầu kỹ thuật của nhiều dự án khác nhau.

Cấu kiện thép là gì?
Cấu kiện thép là gì?

Tuy nhiên, còn phụ thuộc vào từng chi tiết kỹ thuật áp dụng cho các dự án, cấu kiện thép sẽ có kết cấu nhiều hình dạng, kích cỡ khác nhau. Cách chế tạo cũng không giống nhau, điển hình như (cán nóng, uốn cong tấm thép, hàn các tấm thép với nhau). Các hình dạng phổ biến hiện nay mà bạn có thể thấy là thép chữ C, thép góc, thép dĩa, HSS,...

Ngoài ra, chúng ta vẫn còn cấu kiện bê tông cốt thép được dùng để sử dụng trong các điều kiện đặc biệt như động đất, môi trường bị xâm thực mạnh,...

Các loại kết cấu thép chính

Dưới đây là kết cấu thép cấu kiện cơ bản chính: 

+ Cấu trúc khung: Dầm và cột

+ Cấu trúc lưới: cấu trúc dạng lưới hoặc mái vòm

+ Kết cấu dự ứng lực

+ Kiến trúc vòm

+ Cầu treo

+ Cầu giàn: cấu kiện giàn

+ Cầu cáp văng

+ Cấu trúc giàn: thanh hoặc giàn

+ Cầu vòm

+ Cầu dầm

Ưu điểm kết cấu thép

Kết cấu thép được lựa chọn bởi những ưu điểm nổi bật như: 

Ưu điểm kết cấu thép
Ưu điểm kết cấu thép

Có độ tin cậy, khả năng chịu được lực cao

Như bạn đã biết, vật liệu thép có cường độ lớn, được xem là lớn nhất trong các vật liệu xây dựng. Do đó mà kết cấu thép có khả năng chịu lực lớn. Bên cạnh đó, cấu trúc thép có độ thuần nhất nên được tin cậy cao. Tính đàn hồi mà vật liệu thép mang lại phù hợp với những tính toán của các kỹ sư khi thiết kế và thi công công trình

Trọng lượng kết cấu thép nhẹ

Có thể nói, kết cấu thép là nhẹ nhất trong số các kết cấu chịu lực khác: từ gỗ, bê tông, đá đều không thể nhẹ bằng. Người ta thường dùng hệ số c là tỷ trọng giữa lượng riêng và cường độ tính toán để đánh giá xem vật liệu đó có nhẹ không. 

Có tính công nghiệp hóa cao

Do việc sản xuất vật liệu là thép cán hoàn toàn trong các nhà máy luyện kim. Đồng thời, chế tạo kết cấu thép được làm chủ yếu trong các nhà máy chuyên ngành. Nên kết cấu thép được cho là thích hợp nhất với điều kiện xây dựng công nghiệp hóa. 

Dễ dàng vận chuyển và lắp ráp

Kết cấu thép có trọng lượng nhẹ, độ cứng lớn nên việc vận chuyển và lắp ráp khá là dễ dàng, nhanh chóng, an toàn không gây ra khó khăn, nguy hiểm. Trong quá trình sửa chữa, thay thế, di chuyển và tháo gỡ. Điều này đặc biệt rất quan trọng khi cần cải tạo lại các cơ sở sản xuất cho phù hợp với dây chuyền công nghệ mới. Các công trình phải di chuyển, công trình dễ khôi phục như cầu, nhà máy,... bị hư hỏng, xuống cấp. 

Bạn có thể tìm hiểu chi tiết kết cấu thép cấu kiện cơ bản pdf trên nhiều phương tiện điện tử khác nhau. 

Những lý do vì sao lựa chọn kết cấu thép

Tại sao kết cấu thép lại được lựa chọn sử dụng phổ biến, hãy tiếp tục theo dõi nội dung tiếp theo trong bài viết. 

Những lý do vì sao lựa chọn kết cấu thép
Những lý do vì sao lựa chọn kết cấu thép

Tiết kiệm được chi phí 

Khi sử dụng kết cấu thép là phương án hàng đầu để tiết kiệm và tối ưu chi phí thiết kế, nguyên vật liệu. Trong quá trình xây dựng, lắp dựng và bảo hành thường tốn ít chi phí hơn rất nhiều. 

Sáng tạo

Các kiến trúc sư đều ưu tiên sử dụng thép bởi nét thẩm mỹ mà vật liệu này mang lại. Kết cấu thép tạo nên các hệ giàn không gian vượt nhịp lớn. Có nhiều ánh sáng tự nhiên, có tính thẩm mỹ và kiến trúc cao. 

Kiểm soát và quản lý

Kết cấu thép được chế tạo trực tiếp tại nhà máy và nhanh chóng được sử dụng để lắp dựng tại công trường bởi đội ngũ nhân viên lành nghề. Điều này giúp quá trình xây dựng diễn ra được an toàn cũng như các cuộc nghiên cứu trong ngành luôn chứng minh kết cấu thép là một trong những giải pháp tối ưu trong quản lý xây dựng. 

Thay đổi linh hoạt

Cấu kiện thép có thể được sửa đổi trong tương lai. Có thể mở rộng theo chiều dọc, thay đổi theo yêu cầu của chủ đầu tư mà các hệ thống khung khác không thể làm được việc này. 

Có tính bền vững

Cấu kiện thép có tính bền vững, chịu được các lực cực mạnh tác động từ bên ngoài, thời tiết khắc nghiệt. Điển hình như bão, tuyết rơi, bão. Đặc biệt, kết cấu không dễ bị gỉ, không giống như khung gỗ, kết cấu thép không bị ảnh hưởng bởi mối, bọ và nấm mốc. 

PET - NOR LNG chuyên sản xuất, thi công cấu kiện thép uy tín - Chất lượng

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI KỸ THUẬT PET - NOR LNG là đơn vị chuyên về lĩnh vực sản xuất, gia công cơ khí, cấu kiện thép chính xác các vật liệu như sắt, thép và inox các loại bao gồm các mặt hàng:

PET - NOR LNG chuyên sản xuất, thi công cấu kiện thép uy tín - Chất lượng
PET - NOR LNG chuyên sản xuất, thi công cấu kiện thép uy tín - Chất lượng

+ Gia công bình lọc tinh và bình lọc thô cho hệ thống đường ống.

+ Gia công chế tạo bồn chứa áp lực.

+ Gia công bình tách khí tổng.

+ Gia công bồn chứa sản phẩm với nhiều đường kính và hình dạng khác nhau.

+ Thi công lắp đặt hệ thống trong các kho xăng dầu.

+ Ngoài ra, tại PET - NOR LNG còn cung cấp dịch vụ gia công cơ khí theo yêu cầu từ phía khách hàng cho các sản phẩm cơ khí như: Kết cấu thép, cột cổng trụ điện, bulong neo các loại,...

Khách hàng khi đến với PET - NOR LNG có thể hoàn toàn yên tâm về độ uy tín cũng như chất lượng mà chúng tôi mang lại. 

Kết luận

Cấu kiện thép là phần nội dung được chia sẻ qua bài viết phía trên. Hy vọng qua đây, bạn đã phần nào hiểu khái niệm cũng như kết cấu và lý do nên lựa chọn cấu kiện thép. Để được tư vấn và chọn đơn vị thi công cấu kiện thép uy tín, chất lượng đừng quên liên hệ trực tiếp địa chỉ sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI KỸ THUẬT PET-NOR LNG

  • Văn phòng: 39-41 Lê Thạch, Phường 13, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh
  • Nhà máy: Cổng kho BP - kho B, Tổng kho xăng dầu Nhà Bè
  • Điện Thoại: 0862 264 968
  • Email: info@petnorlng.com
Hiển thị 1 Đến 8 Của 0 Sản phẩm

Sắp xếp:

Hiển thị:

Đang cập nhật thông tin

Hỗ trợ (24/7) 0862.264.968